Bí quyết cân bằng cuộc sống dành cho “cô dâu mới”

0
40
cân bằng cuộc sống tân hôn
cân bằng cuộc sống tân hôn

Cân bằng cuộc sống: Sự khéo léo, đảm đang, người vợ sẽ biết cách để cuộc sống luôn hạnh phúc. Dưới đây là một vài bí quyết cân bằng cuộc sống- “lửa tình yêu” cho cô dâu mới.

Cân bằng cuộc sống giữa công việc và gia đình

“Ước gì một ngày có nhiều hơn 24 tiếng”, nhiều cô dâu mới đã thốt lên như thế.
Đi làm về, bạn phải dành thời gian cho việc nhà. Dù ở chung với gia đình hay ở riêng thì cũng vậy?

Mọi chuyện sẽ tạm ổn trong vài tuần sau cưới.Thế nhưng thật khó để nói trước điều gì? Nếu mọi chuyện xảy ra hằng ngày, thời gian dài?

Để cân bằng cuộc sống thì sao? Trước khi “góp gạo thổi cơm chung”, bạn hãy chủ động phân định rõ ràng “nhiệm vụ” của chồng và bạn.
cân bằng công việc & gia đình

Quan trọng hơn cả là cả hai cùng sắp xếp để chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình.

Đừng quên cảm ơn khi anh ấy tích cực hợp tác. Việc chia sẻ gánh nặng giúp cả hai gắn bó hơn.

Quản lý chi tiêu trong cân bằng cuộc sống

Là một người vợ đảm, hẳn bạn đã biết công thức phân chia chi tiêu phổ biến. Nó như sau: 50% cho nhu cầu thiết yếu (ăn uống, mua sắm cho gia đình), 20-30% cho nhu cầu giải trí và học tập, 10% biếu bố mẹ hai bên và tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập để đầu tư và chuẩn bị cho con cái.

Nên xem:  10 điều cặp đôi mới cưới nên biết (Phần 1)

quản lý chi tiêu

Hiện nay, nhờ các ứng dụng đa dạng trên điện thoại và máy tính. Vì thế việc ghi chú các khoản thu chi trở nên dễ dàng hơn. Nó không còn chiếm nhiều thời gian nữa. Theo dõi cẩn thận, giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

Nhờ đó, bạn và anh ấy có thể tận hưởng một hay hai chuyến du lịch dài ngày trong năm.

Cân bằng cuộc sống: Chuyện con cái

Khi đã chuẩn bị tốt,chúng ta hãy nghĩ đến chuyện có một thành viên mới nhé!

Theo PGS. TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, khoảng thời gian này hợp lý thường là 12 tháng. Hoặc 18 tháng và 24 tháng sau khi cưới. “Đó là khoảng thời gian lý tưởng, bạn có thể cân nhắc.

Nói cách khác, các cặp đôi mới cưới nên dành một năm đầu để tìm hiểu nếp sống của nhau, và hơn hết là chuẩn bị kế hoạch sinh con thật tốt để “chất lượng” con có thể đạt tối đa” -PGS. TS. Tâm lý Huỳnh Văn Sơn cho biết.

Đứa con trong mơ ước

Khi được cha mẹ chăm sóc từ lúc mới tạo hình, sẽ hoàn toàn có đủ điều kiện để phát triển khoẻ mạnh.

Do đó, việc chọn phương pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn đóng vai trò rất quan trọng để vợ chồng trẻ không bị động vì mang thai ngoài dự định.

Ở các chị em còn trẻ tuổi, chưa có con thì sao? Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biện pháp tránh thai phù hợp nhất có thể sử dụng là thuốc viên nội tiết tránh thai (TVNTTT).
Theo thống kê năm 2013, tỷ lệ cặp đôi ở TP.HCM đang sử dụng TVNTTT chỉ là 21% vì tâm lý ngại uống thuốc hằng ngày và sự thiếu thông tin về ảnh hưởng của TVNTTT lên sức khoẻ của cơ thể và khả năng sinh con sau này.

Nên xem:  10 điều cặp đôi mới cưới nên biết (Phần 2)

chuyện con cái trong hôn nhân
Nếu bạn muốn tránh thai thì sao? Liệu trình 21+2+5 cải tiến mới đem đến hiệu quả tuyệt vời.
Hiện nay, nhiều loại TVNTTT đã được cải tiến trong liệu trình sử dụng. Chẳng hạn như liệu trình 21 + 2 + 5 (ngày) với 21 viên liều thấp, 2 viên giả dược, 5 viên vàng có liều cực thấp.

Liệu trình cải tiến 21 + 2 + 5 (ngày) này giúp nâng cao hiệu quả tránh thai. nó giúp chu kỳ “đèn đỏ” điều hoà hơn, giảm mệt mỏi, cáu gắt, lo âu trước ngày có kinh và giảm triệu chứng đau đầu, đau bụng khi hành kinh.
Nếu bạn không bị gián đoạn ngày uống thuốc thì hiệu quả thế nào? Nó giúp người dùng dễ nhớ, việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Thời gian, tài chính và chuyện con cái. Một khi đã chuẩn bị tinh thần và kiến thức đầy đủ cho ba vấn đề lớn. Sau khi kết hôn, cô dâu mới sẽ không còn bỡ ngỡ để thỏa sức yêu thương và tận hưởng cuộc sống lứa đôi.

Chúc các cặp đôi có cuộc sống hôn nhân viên mãn!Hãy cân bằng cuộc sống thật tốt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here